แอพพนันฟุตบอล UFABET

แอพพนันฟุตบอล UFABET :Greenberg อดีตซีอีโอของเอไอจีอ้างอิงทนายความนักบัญชีในการป้องกันการฉ้อโกง


2019-07-29 05:16:03

แอพพนันฟุตบอล UFABET :Greenberg อดีตซีอีโอของเอไอจีอ้างอิงทนายความนักบัญชีในการป้องกันการฉ้อโกง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - มอริซ“ แฮงค์” กรีนเบิร์กอดีตประธาน บริษัท อเมริกันอินเตอร์เนชั่นแนลกรุ๊ปอิงค์ ( ) อายุ 91 ปีกล่าวในการทดลองการทุจริตของเขาว่าเขาจะไม่พิจารณาทำธุรกรรมที่ล้มเหลว รวมตัวกันกับทนายความและนักบัญชีของ บริษัท ประกัน

มอริซ "แฮงค์" กรีนเบิร์กอดีตประธาน บริษัท อเมริกันอินเตอร์เนชั่นแนลกรุ๊ปอิงค์ (AIG) เดินทางมาถึงทนาย David Boies (L) ที่ศาลฎีกาของรัฐนิวยอร์กในแมนฮัตตันนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 29 กันยายน 2559 REUTERS / Brendan McDermid

กรีนเบิร์กปกป้องตัวเองในช่วงวันที่สองของการเป็นพยานในการทำธุรกรรมสองรายการที่ถูกกล่าวหาว่าหลอกลวง ในที่สุดการไต่สวนคดีก็ดำเนินไปได้ในเดือนนี้หลังจากใช้เวลานานกว่า 11 ปีในการไล่ตามทนายของนายพลนิวยอร์กสามคน

เขาถูกกล่าวหาว่าทำธุรกรรม 500 ล้านดอลลาร์เพื่อขยายปริมาณสำรองของ AIG และธุรกรรม 200 ล้านดอลลาร์เพื่อซ่อนการขาดทุนจากการรับประกันโปรแกรมการรับประกันโดยอัตโนมัติโดยแปลงให้เป็นความสูญเสียการลงทุน

การซักถามวันนั้นมุ่งเน้นไปที่โปรแกรมการรับประกันอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพต่ำ รัฐอ้างว่า AIG มีโครงสร้างและลงทุนในรถยนต์นอกชายฝั่งที่รู้จักกันในชื่อ Capco เพื่อลดการสูญเสีย

“ แนวคิดของการแปลงความสูญเสียจากการรับประกันภัยเป็นความสูญเสียในการลงทุนนั้นน่าสนใจ” กรีนเบิร์กกล่าวในห้องพิจารณาคดีของแมนฮัตตันเมื่อวันพุธ

แต่เขาบอกว่าเขาจะพิจารณาใช้ยานพาหนะเฉพาะหลังจากที่นักกฎหมายและนักบัญชีลงนามเท่านั้น “ มันต้องผ่านการชุมนุม”

ในเวลาเดียวกันภายใต้การสอบสวนของผู้ช่วยอัยการสูงสุดเดวิดแนชแมนนายกรีนเบิร์กกล่าวว่าเขาไม่รู้ว่ามีใครถามความเห็นจากนักบัญชีหรือสำนักงานกฎหมายเกี่ยวกับความเหมาะสมของการทำธุรกรรม

Nachman ยังเสนอหลักฐานว่ากรีนเบิร์กส่งโจเซฟอัมแมนสกีหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการประกันภัยต่อพิเศษของเอไอจีให้แก่หัวหน้าธนาคารเอกชนของเอไอจีในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อค้นหานักลงทุนภายนอกสำหรับกิจการนอกชายฝั่ง อัยการสูงสุดมองนักลงทุนเป็นผู้ชายฟาง

กรีนเบิร์กนำ AIG มาเป็นเวลาสี่สิบปีก่อนที่เขาจะถูกบังคับให้ออกในปี 2548 ในปีต่อมาผู้ประกันตนจ่ายเงิน 1.64 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อจัดการสอบสวนของรัฐบาลกลางและรัฐในการดำเนินธุรกิจ

เขายังคงทำงานในธุรกิจประกันภัยในฐานะหัวหน้า CV Starr บริษัท เอกชน

หากพบว่ากรีนเบิร์กรับผิดชอบนายเอริคชไนเดอร์แมนอัยการสูงสุดของนิวยอร์กกำลังขัดขวางเขาและจำเลยร่วมของเขาอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ AIG Howard Smith จากอุตสาหกรรมหลักทรัพย์และจากการทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่หรือผู้บริหารของ บริษัท มหาชน

ชไนเดอร์แมนยังพยายามหารายได้มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์จากโบนัสที่จ่ายให้ผู้บริหาร อัยการสูงสุดถูกบังคับให้ต้องเรียกร้องค่าเสียหายหลังจากการชำระบัญชีผู้ถือหุ้นปี 2556

คำให้การของกรีนเบิร์กยังคงดำเนินต่อไปในวันพฤหัสบดี การพิจารณาคดีที่ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวันอาจเข้าสู่ช่วงต้นปี 2560

กรณีนี้คือ People v Greenberg et al, ศาลสูงแห่งรัฐนิวยอร์ก, เขตนิวยอร์กหมายเลข 401720-2005

รายงานโดย Karen Freifeld; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา: