แอพพนันฟุตบอล UFABET

ประเทศจีนกล่าวว่าการเจรจาการค้าโดยตรงกับสหรัฐอเมริกาในเดือนมกราคมคำมั่นสัญญาเปิดกว้างมากขึ้น


2019-08-08 03:11:14

ประเทศจีนกล่าวว่าการเจรจาการค้าโดยตรงกับสหรัฐอเมริกาในเดือนมกราคมคำมั่นสัญญาเปิดกว้างมากขึ้น

กระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าจีนและสหรัฐได้วางแผนการปรึกษาหารือแบบตัวต่อตัวเพื่อการค้าในเดือนมกราคม

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯไมค์ Pompeo ประธานาธิบดีจอห์นโบลตันและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีจอห์นโบลตันและจีน Kevin Lamarque / ไฟล์รูปภาพ

การให้คำปรึกษาผ่านทางโทรศัพท์อย่างเข้มข้นจะยังคงดำเนินต่อไปในขณะเดียวกันนาย Gao Feng โฆษกกระทรวงพาณิชย์กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่าการเจรจายังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องแม้จะมีช่วงหยุดคริสต์มาสในสหรัฐอเมริกา

“ แม้ว่าฝ่ายสหรัฐจะอยู่ในช่วงเทศกาลวันหยุดคริสต์มาสทีมงานด้านเศรษฐกิจและการค้าของจีนก็มีการสื่อสารกันอย่างใกล้ชิดและการหารือกำลังดำเนินไปอย่างเป็นระเบียบตามที่กำหนดไว้” เกากล่าวเมื่อถูกถามถึงความคืบหน้าในการเจรจา

Gao ไม่ได้แสดงความคิดเห็นโดยตรงเมื่อถูกขอให้ยืนยันรายงานของสื่อเกี่ยวกับการเยี่ยมชมคณะผู้แทนการค้าของสหรัฐฯที่กำหนดไว้สำหรับสัปดาห์ที่ 7 มกราคม

“ ทั้งสองฝ่ายได้ทำข้อตกลงที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการปรึกษาแบบตัวต่อตัวในเดือนมกราคมนอกเหนือจากการให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง” เขากล่าว

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาและจีนได้พูดคุยทางโทรศัพท์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่การประชุมในเดือนหน้าจะเป็นการพูดคุยด้วยตนเองเป็นครั้งแรกเนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯได้พบกับจินผิงคู่ของเขาจีน

ทรัมป์และจินตกลงที่จะหยุดการเพิ่มอัตราภาษีศุลกากรแบบไม่ระบุชื่อซึ่งขัดขวางการไหลของสินค้าหลายร้อยพันล้านดอลลาร์ระหว่างทั้งสองประเทศ

ผู้นำยังตกลงที่จะเปิดการเจรจาใหม่ในขณะที่สหรัฐอเมริกาเลื่อนการขึ้นภาษีศุลกากร 1 มกราคมไปจนถึงเดือนมีนาคม

ในการตอบสนองจีนกลับมาซื้อถั่วเหลืองสหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนแม้ว่าจะมีการเก็บภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าสหรัฐที่สูงขึ้น

TARIFF SUSPENSIONS

จีนยังกล่าวอีกว่าจะระงับภาษีศุลกากรเพิ่มเติมสำหรับยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ของสหรัฐฯเป็นเวลาสามเดือนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเสริมว่าหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะเร่งเจรจาให้เร็วขึ้นเพื่อยกเลิกภาษีเพิ่มเติมสำหรับสินค้าของกันและกัน

บลูมเบิร์กอ้างถึงคนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้รายงานเมื่อวันพุธว่าทีมการค้าของสหรัฐฯจะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์ที่ 7 มกราคมเพื่อพูดคุย

คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับรอยเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการเจรจาน่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคม

ในอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกถึงการปรองดองกันจีนได้ประกาศเมื่อวันอังคารว่าเป็นรายการเชิงลบที่ระบุว่าอุตสาหกรรมที่นักลงทุนไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศนั้นถูก จำกัด หรือต้องห้าม

รายการรวมเป็นความพยายามที่จะแก้ไขข้อกังวลในหมู่นักลงทุนตะวันตกว่าไม่มีสนามแข่งขันระดับในประเทศจีน อย่างไรก็ตามการลงทุนในภาคธุรกิจที่สำคัญของจีนยังไม่ได้รับอนุญาต

Gao กล่าวว่าจีนจะ "ครอบคลุม" ลบข้อ จำกัด การเข้าถึงตลาดทั้งหมดสำหรับนักลงทุนต่างชาติภายในสิ้นเดือนมีนาคมในพื้นที่ที่ไม่รวมอยู่ในรายการ "ลบ" การลงทุนต่างประเทศที่ตีพิมพ์ในเดือนมิถุนายน

การเปิดและการป้องกันเพิ่มเติม

ประเทศจีนได้ให้คำมั่นที่จะเปิดตลาดในประเทศที่กว้างใหญ่ไกลออกไปเพื่อนักลงทุนต่างชาติและปกป้องสิทธิของพวกเขาในการเผชิญกับข้อร้องเรียนที่เพิ่มขึ้นและการลงทุนจากต่างประเทศที่ลดลง

กระทรวงพาณิชย์กำลังปรับปรุงการเข้าถึงตลาดให้กับนักลงทุนต่างชาติในภาคโทรคมนาคม, การศึกษา, การแพทย์และวัฒนธรรม Gao กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับพื้นที่ที่อาจได้รับการผ่อนปรน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นทุนของการลงทุนจากต่างประเทศในภาคการศึกษาและการแพทย์ซึ่งเป็น“ ความสนใจอย่างมากสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่มีช่องว่างขนาดใหญ่ในการจัดหาภายในประเทศ” จะผ่อนคลายโดยไม่มีการกำหนดเวลา

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาจีนได้เปิดเผยร่างกฎหมายการลงทุนต่างประเทศที่มีข้อห้ามเรื่องการถ่ายโอนเทคโนโลยีบังคับและการ "แทรกแซง" ที่ผิดกฎหมายของรัฐบาลในการดำเนินธุรกิจในต่างประเทศการปฏิบัติที่เกิดขึ้นในระหว่างสงครามการค้า

ในการย้ายที่ชัดเจนเพื่อเน้นการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันร่างกฎหมายขอสงวนสิทธิ์ในการตอบโต้กับประเทศที่เลือกปฏิบัติต่อการลงทุนของจีนด้วย "มาตรการที่สอดคล้องกัน"

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ร่างจะผ่านการอ่านหลายครั้งก่อนที่จะถูกส่งไปยังรัฐสภาเพื่อขออนุมัติอย่างเป็นทางการซึ่งอาจใช้เวลาอีกหนึ่งปีหรือมากกว่า

การเพิ่มความไม่แน่นอนในการเจรจาทางการค้าคือการจับกุมหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของ Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] ในแคนาดาตามคำร้องขอของสหรัฐอเมริกา

อัยการสหรัฐกล่าวหาว่า Meng Wanzhou จากธนาคารข้ามชาติที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับอิหร่านทำให้ธนาคารเสี่ยงต่อการละเมิดการคว่ำบาตรของสหรัฐ เม้งซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Huawei กล่าวว่าเธอไร้เดียงสา

รายงานโดย Yawen Chen และ Ryan Woo; เรียบเรียงโดย Richard Borsuk, Robert Birsel

มาตรฐานของเรา: