แอพพนันฟุตบอล UFABET

แอพพนันฟุตบอล UFABET :กองทุนกิจกรรม Argyle ขอให้โตชิบาออกจากธุรกิจ TEC เพื่อเพิ่มอัตรากำไร


2019-08-08 04:02:11

แอพพนันฟุตบอล UFABET :กองทุนกิจกรรม Argyle ขอให้โตชิบาออกจากธุรกิจ TEC เพื่อเพิ่มอัตรากำไร

โตเกียว (รอยเตอร์) - กองทุนกิจกรรมนักเคลื่อนไหวในฮ่องกง Argyle Street Management ขอให้ บริษัท โตชิบาคอร์ป ( ) ของญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดีที่จะออกจากธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักเช่น บริษัท เครื่องจักรสำนักงานโตชิบา TEC ( ) เพื่อหนุนกำไรในครั้งเดียว - กลุ่ม บริษัท อันยิ่งใหญ่

รูปถ่าย: โลโก้ของ Toshiba Corp ปรากฏอยู่ด้านหลังดอกซากุระที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นวันที่ 11 เมษายน 2017 REUTERS / Toru Hanai

โตชิบาได้ประกาศออกจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของอังกฤษและธุรกิจ LNG ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่จะฟื้นความเชื่อมั่นของนักลงทุนหลังจากที่เรื่องอื้อฉาวทางบัญชีในปี 2015 ได้เปิดเผยความผิดปกติอย่างกว้างขวางและบังคับให้รับรู้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

“ เราเชื่อว่าภาระผูกพันของ บริษัท ต่อไปที่จะปลดเปลื้องธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักอื่น ๆ (เช่น Toshiba TEC เป็นต้น) จะได้รับการตอบรับที่ดีและยืนยันความมุ่งมั่นของฝ่ายบริหารในการดำเนินการตามแผนอย่างเด็ดขาด” กองทุนการลงทุนกล่าวในจดหมาย Nobuaki Kurumatani และแสดงต่อ Reuters

กองทุนยังย้ำถึงการเรียกร้องให้ บริษัท เพิ่มการซื้อคืนหุ้นถึง 1.1 ล้านล้านเยน (901.5 ล้านดอลลาร์) โดยเรียกร้องให้มีการซื้อคืน 700,000 ล้านเยนในเดือนพฤศจิกายน“ ไม่เพียงพออย่างไม่มีการลด”

โตชิบามีเงินทุนมากเกินไปและการซื้อคืนที่สูงขึ้นจะทำให้รู้สึก“ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับราคาหุ้นปัจจุบันที่ตกต่ำของโตชิบา” กองทุนดังกล่าว

มันยังเรียกร้องให้ บริษัท จ้างสมาชิกคณะกรรมการมากขึ้นด้วยประสบการณ์ระดับสากล

“ ในฐานะผู้ถือหุ้นระยะยาวของโตชิบาเราอาจรู้สึกว่าจำเป็นต้องเสนอวาระการประชุมในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในปีหน้าหากเรารู้สึกว่าคำแนะนำของเรายังไม่ได้รับการพิจารณาอย่างเหมาะสม” กองทุนกล่าว

โตชิบาไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

ไม่ชัดเจนในทันทีว่าอาร์ไกล์มีส่วนร่วมในโตชิบามากน้อยเพียงใด

ก่อนหน้านี้อาร์ไกล์ไม่เห็นด้วยกับการขายธุรกิจชิพของโตชิบาให้กับกลุ่มที่นำโดยทุนเบนอิน การขายเสร็จสมบูรณ์เมื่อต้นปีนี้

รายงานโดย Taro Fuse; เขียนโดย Ritsuko Ando; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา: