แอพพนันฟุตบอล UFABET

อินเดียกระชับกฎของอีคอมเมิร์ชมีแนวโน้มที่จะโจมตี Amazon, Flipkart


2019-08-08 12:01:09

อินเดียกระชับกฎของอีคอมเมิร์ชมีแนวโน้มที่จะโจมตี Amazon, Flipkart

นิวเดลี / มุมไบ (รอยเตอร์) - อินเดียจะห้าม บริษัท อีคอมเมิร์ซเช่น Amazon.com ( ) และ Walmart ( ) ซึ่งเป็นเจ้าของ Flipkart Group จากการขายผลิตภัณฑ์จาก บริษัท ที่พวกเขามีส่วนได้เสีย

การเคลื่อนย้ายการจัดส่งบนสายพานลำเลียงที่ Amazon Fulfillment Center (BLR7) ที่ชานเมืองเบงกาลูรูประเทศอินเดียวันที่ 18 กันยายน 2018 REUTERS / Abhishek N. Chinnappa

ในแถลงการณ์รัฐบาลยังกล่าวด้วยว่า บริษัท ต่างๆจะได้รับการป้องกันไม่ให้ทำสัญญาพิเศษกับผู้ขาย กฎใหม่จะสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์

“ นิติบุคคลที่มีส่วนร่วมโดยหน่วยงานตลาดอีคอมเมิร์ซหรือกลุ่ม บริษัท หรือควบคุมสินค้าคงคลังโดยหน่วยงานตลาดอีคอมเมิร์ซหรือกลุ่ม บริษัท จะไม่ได้รับอนุญาตให้ขายผลิตภัณฑ์ของตนบนแพลตฟอร์มที่ดำเนินการโดยหน่วยงานตลาดดังกล่าว กระทรวงพาณิชย์กล่าวในแถลงการณ์

บริษัท อีคอมเมิร์ซสามารถทำการสั่งซื้อจำนวนมากผ่านหน่วยธุรกิจค้าส่งหรือ บริษัท ในกลุ่มอื่น ๆ ที่จะขายสินค้าเพื่อเลือกผู้ขายเช่น บริษัท ในเครือหรือ บริษัท อื่น ๆ ที่พวกเขามีข้อตกลง

ผู้ขายเหล่านั้นสามารถขายผลิตภัณฑ์ให้กับ บริษัท อื่น ๆ หรือโดยตรงกับผู้บริโภคซึ่งมักจะมีราคาต่ำ

กฎระเบียบใหม่นี้เป็นไปตามข้อร้องเรียนจากผู้ค้าปลีกและผู้ค้าอินเดียซึ่งกล่าวว่า บริษัท อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่กำลังใช้การควบคุมสินค้าคงคลังจาก บริษัท ในเครือของพวกเขาและผ่านข้อตกลงการขายพิเศษเพื่อสร้างตลาดที่ไม่เป็นธรรม ราคา

สมาคมผู้ขายออนไลน์ออลอินเดีย (AIOVA) ในเดือนตุลาคมได้ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการแข่งขันต่อต้านการผูกขาดของอินเดีย (CCI) โดยกล่าวหาว่าอเมซอนสนับสนุนร้านค้าที่เป็นเจ้าของเช่น Cloudtail และ Appario กลุ่มล็อบบี้ยื่นคำร้องต่อ Flipkart ในเดือนพฤษภาคมโดยอ้างว่าละเมิดกฎการแข่งขันผ่านการให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ขายที่ได้รับการคัดเลือก [nL4N1WO1Y1]

การแจ้งเตือนของวันพุธยังกล่าวว่าเงินคืนที่ลูกค้าได้รับเป็นสิ่งจูงใจในขณะที่การช็อปปิ้งออนไลน์ไม่ควรขึ้นอยู่กับว่าผลิตภัณฑ์นั้นซื้อจาก บริษัท ในเครือของแพลตฟอร์มหรือไม่

กฎใหม่กล่าวว่าการให้บริการแก่ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและโดย บริษัท ในเครือของนิติบุคคลนั้นควรดำเนินการตามความยาวของแขนและในลักษณะที่ยุติธรรมและไม่เลือกปฏิบัติ

กฎใหม่จะเอาใจผู้ค้ารายย่อยและเกษตรกรที่กลัวว่า บริษัท สหรัฐกำลังเข้ามาในตลาดค้าปลีกของอินเดียและสามารถบีบร้านค้าเล็ก ๆ ที่ครอบงำการค้าปลีกของอินเดีย

สมาพันธ์ผู้ค้าอินเดียทั้งหมดในแถลงการณ์กล่าวว่าหากมีการดำเนินการตามคำสั่งซื้ออย่างเต็มรูปแบบแล้วการทุจริตต่อหน้าที่นโยบายการกำหนดราคาที่กินสัตว์อื่นและการลดราคาโดยผู้เล่นอีคอมเมิร์ซจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

เลขาธิการทั่วไปของ CAIT Praveen Khandelwal กล่าวว่ากฎใหม่จะทำให้การคว่ำบาตรทางกลยุทธ์ของผู้เล่นระดับโลกเพื่อควบคุมและควบคุมการค้าปลีกในอินเดียผ่านทางอี - คอมเมิร์ซ

ในเดือนพฤษภาคม CAIT ได้คัดค้านการเข้าซื้อกิจการ Flipkart มูลค่า 16 พันล้านดอลลาร์ของ Walmart โดยกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะสร้างการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมและส่งผลให้มีการกำหนดราคาที่กินสัตว์อื่น

กฎระเบียบใหม่นี้สร้างขึ้นจากกฎระเบียบเดิมที่นักลงทุนต่างชาติสามารถได้รับ 100% ของ บริษัท อีคอมเมิร์ซยกเว้นรุ่นที่อิงกับสินค้าคงคลังที่ถูกระงับ

อเมซอนอินเดียกล่าวว่าขณะนี้กำลังประเมินกฎใหม่ในขณะที่ Flipkart ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

เขียนโดย Nidhi Verma; แก้ไขโดย Martin Howell

มาตรฐานของเรา: