แอพพนันฟุตบอล UFABET

ADB ตกลงกู้เงินเพื่ออัพเกรดเครือข่ายพลังงานของอาเซอร์ไบจาน


2019-10-01 07:19:05

ADB ตกลงกู้เงินเพื่ออัพเกรดเครือข่ายพลังงานของอาเซอร์ไบจาน

โดย Laman Ismayilova

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ได้อนุมัติวงเงินสินเชื่อโครงการ multitranche จำนวน 750 ล้านดอลลาร์เพื่อยกระดับเครือข่ายการกระจายอำนาจในอาเซอร์ไบจานที่จะได้รับประโยชน์จากผู้บริโภคกว่า 1.4 ล้านคนและช่วยให้เศรษฐกิจในวงกว้างยิ่งขึ้น

ธนาคารอาเซอร์ไบจานในปัจจุบันผลิตไฟฟ้าเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการในประเทศตามที่ธนาคารระบุ แต่การจ่ายไฟฟ้านอกบากูยังคงไม่น่าเชื่อถือกับอุปกรณ์เครือข่ายการกระจายเมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งานส่งผลให้กระแสไฟฟ้าขัดข้องบ่อยครั้งในเมืองใหญ่หลายแห่งและพื้นที่ชนบท เครือข่ายการกระจายยังได้รับความทุกข์ทรมานจากการสูญเสียระบบขนาดใหญ่นอกเมืองหลวง

โปรแกรม ADB นี้จะช่วยแก้ไขปัญหาคอขวดในการจัดหาไฟฟ้าและจัดหาไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมงและเชื่อถือได้สำหรับครัวเรือนและหน่วยงานในเมืองรองและพื้นที่ชนบทในอาเซอร์ไบจานฌอนเอ็มโอซัลลิแวนผู้อำนวยการของ ADB กลางและตะวันตกกล่าว แผนกเอเชีย

“ มันจะช่วยส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและลดความเหลื่อมล้ำของรายได้ในเมืองและชนบท” เขากล่าวเสริม

วงเงินสินเชื่อซึ่งได้รับการจัดสรรใน 3 งวดละ 250 ล้านดอลลาร์จะช่วยฟื้นฟูสถานีย่อยและสายเครือข่ายการจำหน่ายแทนสายการบริการลูกค้าที่มีคุณภาพต่ำในปัจจุบันและติดตั้งสมาร์ทมิเตอร์อัจฉริยะที่ทันสมัย เงินกู้ดังกล่าวจะให้เงินทุนสำหรับการฝึกอบรมและการสนับสนุนอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงการจัดการทางการเงินและผลการดำเนินงานของ บริษัท กำกับดูแลการกระจายอำนาจรัฐ Azerishiq Open Joint-Stock Company (OJSC)

ADB สนับสนุนความพยายามของรัฐบาลในการปฏิรูประบบภาคส่วนรวมถึงการพัฒนาและดำเนินการตามแผนฟื้นฟูภาคการเงินด้านพลังงานซึ่งมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพทางการเงินและความยั่งยืนของภาคธุรกิจ

การเปิดตัวมาตรการลดการสูญเสียและการปรับปรุงคอลเล็กชั่นในบากูโดย Azerishiq บริษัท จัดจำหน่ายของบากูรวมถึงการนำระบบวัดแสงและระบบการเรียกเก็บเงินที่ทันสมัยได้เห็นการสูญเสียพลังงานลดลงถึงระดับสอดคล้องกับหลายประเทศในยุโรป การลงทุนครั้งนี้จะช่วยให้ Azerishiq สามารถทำซ้ำประสบการณ์นี้ที่อื่น ๆ ในประเทศได้

โรงงานหลายแห่งจะเปิดดำเนินการมานานกว่า 6 ปีโดยคาดว่าจะแล้วเสร็จราวปลายเดือนธันวาคม 2565 ชุดแรกมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์จะครอบคลุมกิจกรรมการลงทุนตั้งแต่กลางปี ​​2559 จนถึงปลายปี 2561

ADB ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงมะนิลามุ่งมั่นที่จะลดความยากจนในเอเชียและแปซิฟิกผ่านการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมการเติบโตอย่างยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการรวมตัวในภูมิภาค ADB ก่อตั้งขึ้นในปีพศ. 2509 ในเดือนธันวาคม 2559 จะทำเครื่องหมาย 50 ปีแห่งการเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาในภูมิภาค มันเป็นเจ้าของโดยสมาชิก 67 - 48 จากภูมิภาค ในปี 2558 ความช่วยเหลือของ ADB มีมูลค่าทั้งสิ้น 27.2 พันล้านเหรียญสหรัฐรวมถึงการจัดหาเงินกู้ 10.7 พันล้านดอลลาร์

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง