แอพพนันฟุตบอล UFABET

แผนปฏิบัติการด้านระเบียบแรงงานสัมพันธ์ที่จัดทำ


2019-10-08 13:06:17

แผนปฏิบัติการด้านระเบียบแรงงานสัมพันธ์ที่จัดทำ

โดย Sara Israfilbayova

การปกป้องสิทธิแรงงานของประชาชน, ตอบสนองความต้องการทางการเงินและสังคมของคนงานและสร้างความมั่นใจว่ามาตรฐานการครองชีพที่เหมาะสมยังคงเป็นสิ่งสำคัญของนโยบายเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

อาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมของประชากร Salim Muslimov กล่าวเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนว่าแผนของการดำเนินการเพื่อควบคุมความสัมพันธ์แรงงานจะถูกส่งไปยังประธานาธิบดีบริหารเพื่อพิจารณาและอนุมัติในสัปดาห์หน้า

"ในการประชุมครั้งสุดท้ายของคณะกรรมาธิการเพื่อการกำกับดูแลและประสานงานด้านแรงงานสัมพันธ์นั้นมีการพิจารณาแผนปฏิบัติการ" รัฐมนตรีกล่าว "สำนักเลขาธิการจะจัดทำแผนฉบับล่าสุดในไม่กี่วันข้างหน้าโดยคำนึงถึงข้อเสนอและการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดและจะนำเสนอต่อประธานและสมาชิกของคณะกรรมาธิการ"

Muslimov ตั้งข้อสังเกตว่าหนึ่งในพื้นที่สำคัญสำหรับวันนี้คือการเสริมสร้างความสามารถในการให้บริการตรวจแรงงานของรัฐภายใต้กระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมของอาเซอร์ไบจานซึ่งครอบคลุมหลายพื้นที่

"มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนายจ้างและลูกจ้างเพิ่มการรู้หนังสือของประชากรในขอบเขตของสิทธิและหน้าที่ในการทำงานของพวกเขาและเพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนไปใช้การตรวจสอบทางอิเล็กทรอนิกส์ บริการตรวจสอบเพิ่มความแข็งแกร่งของวัสดุและฐานทางเทคนิค” Muslimov กล่าว

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev ลงนามในคำสั่งในเดือนมีนาคม 2560 เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบด้านแรงงานสัมพันธ์ในประเทศ

ลงนามในคำสั่งเพื่อเสริมสร้างการคุ้มครองทางสังคมของพนักงานในประเทศปรับปรุงการลงทะเบียนของความสัมพันธ์นายจ้างและลูกจ้างกลไกในการตรวจสอบองค์กรของการจ่ายค่าแรงและให้การป้องกันที่มีประสิทธิภาพของสิทธิแรงงานอื่น ๆ และการรับประกันของผู้เข้าร่วม ของนโยบายที่ประสานงานระหว่างหน่วยงานของรัฐในด้านนี้

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อการควบคุมและประสานงานด้านแรงงานสัมพันธ์ตามคำสั่ง รองนายกรัฐมนตรีอาเซอร์ไบจานอาลีอามานอฟได้รับแต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมาธิการ

ก่อนหน้านี้ Ahmadov ตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลอาเซอร์ไบจันทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันการจ้างงานที่ผิดกฎหมายในประเทศ

เขาเสริมว่าในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ที่ทำงานโดยไม่มีสัญญาแรงงานมีส่วนร่วมในภาคการก่อสร้าง

การจ้างงานที่ผิดกฎหมายอนุญาตให้คนงานเบี่ยงเบนจากการปฏิบัติตามข้อผูกพันหลายประการ - การจ่ายภาษีการช่วยเหลือสังคม ฯลฯ ตามที่เขาพูด

ในขณะเดียวกันจำนวนสัญญาแรงงานสรุปที่เพิ่มขึ้น 21,350 สัญญานับตั้งแต่ต้นปี 2560 ในขณะที่บางพื้นที่มีการลดลง ดังนั้นในภาคการเงินและการประกันภัยจำนวนสัญญาแรงงานลดลง 1,196 หน่วยในรูปแบบของการพักผ่อนหย่อนใจความบันเทิงและศิลปะ 8,771 หน่วย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง