แอพพนันฟุตบอล UFABET

อาเซอร์ไบจาน, ฮังการีต้องการพัฒนาปฏิสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ


2019-10-08 08:04:05

อาเซอร์ไบจาน, ฮังการีต้องการพัฒนาปฏิสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานและฮังการีมุ่งมั่นที่จะยกระดับความร่วมมือในทุกระดับให้สูงขึ้น

แนวโน้มความร่วมมือระหว่างสองประเทศในด้านการเมืองเศรษฐกิจและอื่น ๆ จะมีการหารือโดยรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซอร์ไบจัน Elmar Mammadyarov ระหว่างการเยือนฮังการีอย่างเป็นทางการซึ่งกำหนดไว้สำหรับปลายเดือนกรกฎาคมแหล่งข่าวทางการทูตกล่าวกับ Trend เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน

ในระหว่างการประชุมกับเจ้าหน้าที่ของฮังการี Mammadyarov วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับองค์กรการเยี่ยมชมในระดับสูงในฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

ทิศทางหลักของความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองประเทศและภาคส่วนที่มีแนวโน้มมากที่สุดได้ถูกระบุในระหว่างการเยือนนายกรัฐมนตรี Viktor MihályOrbánจากฮังการีไปยัง Baku ในเดือนมีนาคม 2559

ในบรรดาพื้นที่ดังกล่าวมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการเกษตรพลังงานการจัดการน้ำ ICT และการท่องเที่ยว

ฮังการีนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ของอาเซอร์ไบจานสำหรับการจัดเก็บค่าโดยสารทางอิเล็กทรอนิกส์ในการขนส่งการแนะนำระบบอิเล็กทรอนิกส์ในด้านการวางผังเมืองการจัดหาพลังงานและอุตสาหกรรมน้ำ

ฮังการียังเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในด้านการแปรรูปทางการเกษตรและสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ในพื้นที่เหล่านี้ฮังการีมีโซลูชันทางเทคนิคระดับสูง

ทั้งสองประเทศมีความสนใจในการสร้าง บริษัท ร่วมทุนรวมถึงประเทศที่มีเทคโนโลยีระดับสูง

บมจ. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งฮังการี (Eximbank) มีกรอบวงเงินสินเชื่อพิเศษ 201.8 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนโครงการร่วมทุนระหว่างฮังการีและอาเซอร์ไบจันและ Eximbank พร้อมที่จะจัดหาเงินทุนสำหรับการส่งออกสินค้าฮังการีไปยังอาเซอร์ไบจาน

ในภาคใต้ของเทือกเขาคอเคซัสฮังการีมียอดการค้ากับอาเซอร์ไบจานมากที่สุดซึ่งแน่นอนกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของการค้าของฮังการีกับภูมิภาคคอเคซัสใต้ของอาเซอร์ไบจาน

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและฮังการีมีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ในปี 2559

ฮังการียอมรับความเป็นอิสระของอาเซอร์ไบจานเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2534 และความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศได้จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2535

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง