แอพพนันฟุตบอล UFABET

Azexport สนับสนุนการเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจาน [PHOTO]


2019-10-08 14:12:01

Azexport สนับสนุนการเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจาน [PHOTO]

โดย Sara Israfilbayova

บริษัท ประมาณ 445 แห่งในภาคที่ไม่ใช่น้ำมันดำเนินการส่งออกเป็นเงินจำนวน 149 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคมอ่านรายงานจากศูนย์วิเคราะห์การปฏิรูปเศรษฐกิจและการสื่อสาร

รายงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกโดยอาเซอร์ไบจานในเดือนมิถุนายนแสดงให้เห็นว่า บริษัท ส่วนใหญ่ส่งออกมะเขือเทศ, มันฝรั่ง, เอทิลีน, เมทานอล, ส่วนผสมอื่น ๆ , แผ่นสี่เหลี่ยม, ทอง, เฮเซลนัท, ฝ้าย, หัวหอม, แอปเปิ้ล ฯลฯ

ในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2560 ปริมาณการส่งออกทั้งหมดที่ไม่ใช่น้ำมันโดยมีส่วนร่วมของ บริษัท 1,021 แห่งมีมูลค่า 557 ล้านดอลลาร์ ห้าประเทศแรกที่นำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจาน ได้แก่ รัสเซียตุรกีจอร์เจียสวิตเซอร์แลนด์และเติร์กเมนิสถาน

สำหรับเดือนพฤษภาคมมีการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันมูลค่า 19 ล้านดอลลาร์ผ่านพอร์ทัล AzExport

ภูมิศาสตร์ของคำสั่งส่งออกผ่านพอร์ทัล AzExport ขยายตัวเนื่องจากคำสั่งซื้อครั้งแรกได้รับจากสโลวาเกียไต้หวันและซูรินาเม

ในบรรดาคำสั่งซื้อที่ได้รับในระหว่างเดือนคือนมผง, น้ำมันดอกทานตะวัน, เนื้อไก่, แครอท, ไวน์, เนย, แอปเปิ้ล, ทับทิม, น้ำทับทิม, ชา, เครื่องสำอาง, เชื้อเพลิง, สี, พรมผ้าไหม, ผ้าปูเตียงและอื่น ๆ

ในเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมผ่านพอร์ทัล AzExport ผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจานถูกสั่งซื้อเกินกว่า 130 ล้านดอลลาร์จาก 45 ประเทศ

รัสเซียเป็นผู้นำรายชื่อประเทศที่สั่งซื้อจากอาเซอร์ไบจานตามรายงาน คำสั่งส่งออกประมาณร้อยละ 15 ตกเป็นของรัสเซีย

ในบรรดาคำสั่งซื้อ ได้แก่ ถั่ว, คอนยัค, แครอท, หัวหอมสีเหลือง, ไวน์, แอปเปิ้ล, ชา, น้ำมันเมล็ดฝ้าย, เครื่องสำอาง, สมาธิเชอร์รี่, ตาข่ายทางการแพทย์, เห็ดและอื่น ๆ

ประมาณร้อยละ 10 ของคำสั่งซื้อตกอยู่ในส่วนแบ่งของยูเครน Ukrainians สั่งซื้อจากน้ำทับทิมอาเซอร์ไบจาน, คอนยัค, สีทาอาคาร, ไวน์, ยาสูบ, เนื้อไก่, เนย, ผ้ากอซทางการแพทย์, ผ้าปูเตียง, นมผง ฯลฯ

สำหรับตุรกีนั้นคิดเป็นสัดส่วน 7% ของปริมาณคำสั่งซื้อทั้งหมด

ในช่วงเวลานี้ตุรกีส่วนใหญ่นำเข้ายาสูบน้ำมันเครื่องไวน์ไวน์ทับทิมเนื้อไก่น้ำมันเมล็ดฝ้ายถั่วลันเตาบัควีทน้ำมันดอกทานตะวันนมผงเป็นต้น

ปริมาณคำสั่งส่งออกที่ได้รับในเดือนมกราคมอยู่ที่ 48 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ - 6.5 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม - 27 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน - 29.9 ล้านดอลลาร์และในเดือนพฤษภาคม - 19 ล้านดอลลาร์

Azexport.az ถูกสร้างขึ้นตามคำสั่ง "ในการสร้างฐานข้อมูลรวมของสินค้าที่ผลิตในสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน" ลงนามเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2559 โดยประธานาธิบดี Ilham Aliyev

ภารกิจของ Azexport.az บริหารงานโดยศูนย์วิเคราะห์การปฏิรูปเศรษฐกิจและการสื่อสารคือการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแหล่งกำเนิดอาเซอร์ไบจันและกลายเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์สำหรับการขายของพวกเขาในตลาดต่างประเทศและในประเทศ

Azexport.az ที่รวมเข้ากับแพลตฟอร์มการซื้อขายทางอิเล็คทรอนิคส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทำให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั่วโลก

มีให้บริการในอาเซอร์ไบจันรัสเซียและภาษาอังกฤษมันทำหน้าที่เป็นปลายทางดิจิตอลเดียวสำหรับการค้านำมารวมกันและเชื่อมต่อผู้ประกอบการในท้องถิ่นผู้ซื้อต่างประเทศและนักลงทุนต่างประเทศ พอร์ทัลเสนอการชำระเงินที่รวดเร็วและปลอดภัยแก่เจ้าของบัตรวีซ่า, มาสเตอร์การ์ดและอเมริกันเอ็กซ์เพรส

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง