แอพพนันฟุตบอล UFABET

สหภาพยุโรปเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปเงินบำนาญในอาเซอร์ไบจาน [PHOTO]


2019-10-08 08:20:11

สหภาพยุโรปเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปเงินบำนาญในอาเซอร์ไบจาน [PHOTO]

โดย Amina Nazarli

โครงการจับคู่สนับสนุนโดยสหภาพยุโรป“ การสนับสนุนกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมของประชากร (MLSPP) ในการดำเนินการปฏิรูประบบการจัดหาเงินบำนาญในอาเซอร์ไบจาน” ภายใต้นโยบายของสหภาพยุโรป (EU) ในบากูเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน

วัตถุประสงค์โดยรวมของโครงการคือการมีส่วนร่วมในการปฏิรูประบบบำนาญและประกันสังคมในอาเซอร์ไบจานเพิ่มเติมตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของยุโรป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองสังคม Salim Muslimov กล่าวว่าเงินบำนาญเฉลี่ยรายเดือนในอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้น 6.4 เท่าในรอบ 11 ปีที่ผ่านมา

ในช่วงเวลาเดียวกันรัฐบาลเพิ่มค่าใช้จ่ายบำนาญขึ้น 5.9 เท่าและส่วนพื้นฐานของบำนาญแรงงานเพิ่มขึ้น 4.4 เท่า วันนี้จำนวนผู้รับบำนาญแรงงานในสาธารณรัฐที่มีประชากรเกือบ 10 ล้านคนมีจำนวนถึง 1.3 ล้านคน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสัมผัสถึงความสำคัญของความร่วมมือกับสหภาพยุโรปในขอบเขตของการจัดหาเงินบำนาญ

“ โครงการจับคู่ใหม่จะดำเนินการภายในสองปี มันมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ประสบการณ์ยุโรปในการปฏิรูประบบบำนาญและสังคมในอนาคต ภายในกรอบของโครงการเราจะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของฝรั่งเศส โดยวิธีการสำหรับเรานี้เป็นโครงการจับคู่ที่สามร่วมกับพันธมิตรฝรั่งเศส” เขากล่าว

โครงการประกอบด้วยสี่องค์ประกอบ - การสร้างการตรวจสอบทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มการกำกับดูแลเรื่องการจ่ายเงินทางสังคมการใช้เทคนิคของยุโรปในการจัดตั้งงบประมาณกองทุนคุ้มครองสังคมของรัฐ [ของอาเซอร์ไบจาน] การวางแผนเชิงกลยุทธ์และการเสริมกำลังแรงงาน

หัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรปไปยังอาเซอร์ไบจาน Malena Mard กล่าวว่าสหภาพยุโรปจะให้เงินช่วยเหลือแก่อาเซอร์ไบจาน 1.2 ล้านยูโรสำหรับการดำเนินโครงการจับคู่

พื้นฐานสำหรับการดำเนินโครงการนี้เกิดจากความสำเร็จของโครงการร่วมก่อนหน้านี้เธอกล่าวแสดงความมั่นใจว่าโครงการจับคู่ใหม่จะให้ความช่วยเหลือที่สำคัญสำหรับการศึกษาประสบการณ์ในยุโรปขั้นสูงและการประยุกต์ใช้เพื่อสนับสนุนการปฏิรูปที่ดำเนินการในภาคสนาม ความทันสมัยของระบบบำนาญอาเซอร์ไบจัน

โครงการนี้ 24 เดือนด้วยงบประมาณ 1,200,000 €จะดำเนินการโดยกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมของประชากรอาเซอร์ไบจานพร้อมกับกระทรวงกิจการสังคมและสุขภาพกระทรวงแรงงานการจ้างงานการฝึกอบรมวิชาชีพและการเจรจาทางสังคมและ คณะผู้แทนจากประเทศในยุโรปและต่างประเทศของสาธารณรัฐฝรั่งเศส

วัตถุประสงค์ของโครงการคือการปรับปรุงความสามารถเครื่องมือและประสิทธิภาพของ MLSPP ในการพัฒนาและดำเนินการระบบการควบคุมทางการเงินอัตโนมัติ (e-audit) เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านสถาบันและด้านเทคนิคของการจัดทำงบประมาณรวมถึงกลไกการวางแผนเชิงกลยุทธ์ของสังคม ระบบการป้องกันโดยเฉพาะในพื้นที่ประกันสังคม

โครงการจับคู่นี้เป็นครั้งที่สามที่ได้รับรางวัลจากฝรั่งเศสในฐานะหุ้นส่วนหลักในด้านการคุ้มครองทางสังคมในอาเซอร์ไบจานและร่วมมือกับกระทรวง

โครงการจับคู่สองโครงการก่อนหน้านี้มีส่วนทำให้ความร่วมมือทวิภาคีแข็งแกร่งขึ้นอย่างจริงจัง Aurelia Bushez เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำกรุงบากูกล่าว

“ โครงการจับคู่ใหม่จะช่วยให้การพัฒนาความร่วมมือนี้และปรับปรุงบทบัญญัติบำนาญในอาเซอร์ไบจานให้ทันสมัยขึ้น” บุชเช่กล่าว

Muslumov พูดคุยกับผู้สื่อข่าวกล่าวว่าสหภาพยุโรปจะสนับสนุนการปฏิรูปต่อไปเกี่ยวกับการจัดหาเงินบำนาญในอาเซอร์ไบจาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าในเดือนกันยายนอาเซอร์ไบจานและสหภาพยุโรปจะเริ่มดำเนินการโครงการจับคู่อื่นซึ่งจะเสริมสร้างศักยภาพของหน่วยงานการจ้างงานอาเซอร์ไบจัน

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว