แอพพนันฟุตบอล UFABET

ซาอุดิอาระเบียให้ผู้หญิงเข้าสู่สนามกีฬาในปี 2561


2019-07-15 11:18:04

ซาอุดิอาระเบียให้ผู้หญิงเข้าสู่สนามกีฬาในปี 2561

รูปถ่าย: ผู้หญิงซาอุฯ มาร่วมงานเทศกาลวัฒนธรรม Janadriyah ในเขตชานเมืองริยาดประเทศซาอุดิอาระเบีย 8 กุมภาพันธ์ 2559 REUTERS / Faisal Al Nasser

ดูไบ (รอยเตอร์) - ซาอุดิอาระเบียจะเป็นครั้งแรกที่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเตรียมส่วนพิเศษในสามสนามกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกจากต้นปีหน้าในอีกก้าวหนึ่งสู่การเปิดพื้นที่สาธารณะสู่ผู้หญิง

สนามกีฬาในเจดดาห์ดัมมัมและริยาดจะถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับครอบครัวตั้งแต่ต้นปี 2561 แถลงการณ์จากการกีฬาแห่งชาติกล่าวโดยสำนักข่าวซาอุดีอาระเบียเมื่อปลายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อเดือนที่แล้วประเทศซาอุดิอาระเบียประกาศว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนผู้หญิงจะได้รับอนุญาตให้ขับรถยนต์โดยยุติการห้ามขับรถผู้หญิงเพียงอย่างเดียวของโลก

โปรแกรมการปฏิรูปเศรษฐกิจและสังคมที่นำโดยมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซาลมานมีเป้าหมายที่จะเปิดวิถีชีวิตที่แยกตัวออกไปโดยมีรูปแบบที่เข้มงวดและอนุรักษ์นิยมของอิสลามสุหนี่ที่ จำกัด บทบาทของผู้หญิง

เจ้าชายโมฮัมเหม็ดพยายามที่จะกระจายเศรษฐกิจออกไปจากน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปที่เขาเสนอ มกุฎราชกุมารจะเป็นผู้นำคนแรกของซาอุดิอาระเบียตั้งแต่ปี 2496 เพื่อรับการยกย่องจากคนรุ่นใหม่เมื่อเขาสืบทอดบัลลังก์ พ่อของเขาเป็นคนที่หกในแถว Salman เพื่อรับใช้เป็นกษัตริย์

ราชอาณาจักรยึดมั่นกับแบรนด์ Wahhabi ที่เข้มงวดของอิสลามสุหนี่ซึ่งห้ามการผสมเพศคอนเสิร์ตและโรงภาพยนตร์ ผู้หญิงจะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองชายเพื่อรับหนังสือเดินทางหรือเดินทางออกนอกประเทศ

แง่มุมทางสังคมบางประการของการปฏิรูปได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากนักบวชบางส่วนและซาอุดิอาระเบียในโซเชียลมีเดีย

ทางการซาอุดิอาระเบียก็เริ่มที่จะปฏิรูปพื้นที่เมื่อโดเมนเอกสิทธิ์ของนักบวชเช่นการศึกษาศาลและกฎหมายและได้ส่งเสริมองค์ประกอบของเอกลักษณ์ประจำชาติที่ไม่มีองค์ประกอบทางศาสนาหรือศาสนาอิสลามก่อนวันที่

เจ้าชายโมฮัมเหม็ดบอกนักธุรกิจและนักข่าวในเวทีการลงทุนที่สำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าประเทศจะยึดมั่นในการตีความอิสลามที่เปิดกว้างและใจกว้างมากขึ้น

รายงานโดย Hadeel Al Sayegh; แก้ไขโดย Kevin Liffey และ Peter Graff

มาตรฐานของเรา: